[Giải đáp] Lương của bình luận viên bóng đá bao nhiêu?

Ngành giải trí thể thao đang ngày càng phát triển mạnh hơn nên mức lương của bình luận viên bóng đá cũng được quan tâm.

Công việc bình luận viên bóng đá đóng vai trò quan trọng trong những giải đấu để tạo mạch cảm xúc cho người hâm mộ.

Tôi sẽ giúp bạn tìm ra mức lương cho công việc này, cùng tìm hiểu nhé.

Lương của bình luận viên bóng đá bị ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Bình luận viên bóng đá là nhân vật quan trọng, đóng vai trò thổi hồn vào trận đấu, giúp người hâm mộ cảm thấy hào hứng hơn khi theo dõi trận đấu.

Lương BLV bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác nhau. Chúng ta cùng điểm qua 2 yếu tố tác động đến tiền lương cho công việc này:

Kinh nghiệm quyết định lương bình luận viên bóng đá thế nào

Đây là yếu tố đầu tiên tác động đến thu nhập của người muốn theo ngành này. 

Bình luận viên đã có kinh nghiệm sẽ dễ dàng tổng hợp các thông tin và cung cấp một cách nhanh chóng nhất đến người hâm mộ.

lương của bình luận viên bóng đá cao không
Kinh nghiệm quyết định lương bình luận viên bóng đá thế nào

Có rất nhiều thông tin liên quan đến trận đấu đòi hỏi bình luận viên phải nắm rõ. Ví dụ như: thông tin cầu thủ tham gia trận, những sự kiện bóng đá liên quan, phong cách thi đấu, trang cá cược bóng đá….

Ngoài ra, những người thực hiện việc bình luận trận đấu phải có tư duy nhạy bén và khả năng ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống có thể xảy ra.

Điều quan trọng là họ phải biết cách kiểm soát cảm xúc để quá trình bình luận diễn ra thuận lợi, không để cảm xúc quá thích hoặc quá ghét đội nào làm ảnh hưởng.

Những bình luận viên có kinh nghiệm sẽ hoạt ngôn và có khả năng truyền tải thông tin tốt hơn đến khán giả.

Vì vậy, xét theo yếu tố kinh nghiệm sẽ có những mức lương khác nhau cho bình luận viên bóng đá.

Hình thức làm việc

Căn cứ vào hình thức làm việc của các bình luận viên bóng đá cũng sẽ có những mức lương khác nhau.

Lương phụ thuộc vào hình thức làm việc của các bình luận viên

Có hai hình thức chính để các bình luận viên bóng đá hoạt động:

  • Bình luận viên trên các đài truyền hình, ví dụ VTV, VTC,…
  • Bình luận viên online ở các trang chiếu bóng đá.

Thông thường, những bình luận viên bóng đá ở đài truyền hình là những người đã có nhiều kinh nghiệm, nên mức lương có phần nổi trội hơn.

Đối với những bình luận viên bóng đá online, họ là những người mới thì mức lương sẽ thấp hơn. Khoản này có thể coi như là khoản học việc.

Sau thời gian bình luận có nhiều kinh nghiệm hơn thì họ cũng sẽ nhận được số thu nhập cao hơn.

Thậm chí, có một số trang chiếu bóng đá trên mạng hiện nay mang đến nguồn thu nhập cực lớn cho những bình luận viên bóng đá tài năng.

Lương của bình luận viên bóng đá bao nhiêu

Có thể thấy, yêu cầu đối với công việc bình luận viên bóng đá khá cao, nên mức lương cho những người làm công việc này cũng rất hấp dẫn.

lương của bình luận viên bóng đá thế nào
Lương của bình luận viên bóng đá giao động từ 10 đến 15 triệu

Lương của bình luận viên bóng đá tại các nhà đài trong khoảng từ 10 đến 15 triệu đồng mỗi tháng, được ký hợp đồng và bao gồm cả bảo hiểm.

Đối với những bình luận viên có nhiều năm kinh nghiệm làm việc ở những nhà đài có tầm cỡ hơn thì mức lương có thể cao hơn. Họ còn được nhận tiền thưởng sau mỗi trận đấu.

Đối với những bình luận viên bóng đá chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc ở các trang online, mức lương có thể sẽ dao động trong khoảng từ 7 đến 12 triệu.

Tuy nhiên, với trường hợp này, lương thưởng của bạn bao nhiêu còn tùy vào độ chịu “cày” của bạn. Bởi các website này thường trả lương theo từng trận bình luận. Đơn giá cũng có sự chênh lệch nhất định giữa BLV cho trang nhiều lượt xem với ít lượt theo dõi hơn.

Đối với những người đã bình luận có kinh nghiệm và được fan hâm mộ yêu thích thì mức lương của họ cũng sẽ cao hơn nhiều.

Nhìn chung, để nhận định lương của bình luận viên bóng đá cao không thì câu trả lời còn tùy thuộc vào từng đối tượng cụ thể mới xác định được.

Lương của bình luận viên bóng đá nổi tiếng cao không?

Hiện nay, tại Đài truyền hình nước có rất nhiều nhân vật làm bình luận viên bóng đá được fan hâm mộ biết đến.

Chúng ta cùng tìm hiểu xem lương BLV là bao nhiêu với từng nhân vật cụ thể nhé!

Mức lương của các bình luận viên nổi tiếng

BLV Quang Huy

Bình luận viên Quang Huy là nhân vật rất được yêu thích trong các giải đấu bóng đá. Anh là người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bình luận trận đấu ở cả đài VTV và VTC.

Đây là bình luận viên có nhiều năm kinh nghiệm cùng với lời nhận định sắc sảo và có từ ngữ được sử dụng chuẩn mực.

Anh bắt đầu công việc bình luận viên bóng đá từ năm 1998. Ngày trước có những thời điểm anh nhận được 500.000 đồng mỗi tháng cho công việc bình luận trận đấu khi mới vào nghề.

Anh cũng cho rằng mức lương này tại thời điểm đó là hoàn toàn hợp lý vì thời điểm này, nước ta cần phải mua bản quyền từ các giải đấu bóng đá.

Đến nay, lương của bình luận viên Quang Huy có lẽ đã tăng cao hơn rất nhiều.

Chắc chắn thu nhập hiện tại của anh sẽ nằm trên dưới mức 15 triệu vì đây chính là nhân vật có tầm cỡ trong làng bình luận bóng đá tại Việt Nam.

 

BLV Khắc Cường

Bình luận viên Khắc Cường là một trong những người có nhiều kinh nghiệm và khả năng hoạt ngôn cao nên được nhiều fan hâm mộ bóng đá yêu thích. Anh hoạt động tại Đài VTV.

Trong năm 2018, một năm mà bóng đá Việt Nam nhận được rất nhiều danh hiệu cao quý. Theo đó, bình luận viên Khắc Cường cũng đã nhận được nhiều thành tựu đáng kể.

Hiện nay, anh vẫn chưa tiết lộ số tiền lương cụ thể mà mình nhận được từ công việc bình luận viên bóng đá.

Tuy nhiên, xét theo yếu tố kinh nghiệm thì chắc chắn lương của anh cũng sẽ dao động trong khoảng từ 10 đến 15 triệu mỗi tháng cho công việc bình luận này.

BLV Quang Tùng

Bình luận viên Quang Tùng cũng là nhân vật rất được yêu thích trong làng giải trí bóng đá và anh đang hoạt động cho đài truyền hình VTV.

Anh không chỉ có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc bình luận bóng đá mà còn có nhiều trải nghiệm ở những công việc liên quan đến bộ môn này.

Mức lương cho công việc bình luận viên bóng đá của anh Quang Tùng hiện nay cũng xấp xỉ mức 15 triệu đồng mỗi tháng nhờ kinh nghiệm và những lời nhận định sâu sắc.

BLV Tạ Biên Cương

Bình luận viên Tạ Biên Cương là một trong những nhân vật để lại rất nhiều những lời bình luận hot trên mạng xã hội.

Nhờ khiếu hài hước, kinh nghiệm sâu rộng và khả năng hoạt ngôn của mình, anh là một trong những nhân vật nhận được sự yêu thích từ đông đảo khán giả.

Hiện tại, bình luận viên Tạ Biên Cương đang hoạt động tại Đài truyền hình Việt Nam – VTV mức lương của anh cũng dao động trong khoảng từ 10 đến 15 triệu mỗi tháng.

Kết luận

So với nhiều ngành nghề khác, có thể lương của bình luận viên bóng đá vẫn đang ở mức thấp hơn.

Tuy nhiên, với tình yêu bóng đá và sự nhiệt huyết trong từng trận đấu đã mang đến cho người hâm mộ những cảm xúc không bao giờ quên.

Đây cũng chính là lý do mà nhiều bình luận viên bóng đá gắn bó với công việc của mình.

Bạn đã biết mức lương của BLV bóng đá bao nhiêu và mong muốn chọn làm công việc này thì có thể rèn giũa kinh nghiệm tại những trang online đang tuyển nhân lực. Hy vọng nội dung thông tin này sẽ hữu ích trong quá trình bạn tìm kiếm cơ hội làm việc và thể hiện sự yêu thích của mình với bộ môn thể thao vua.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tắt quảng cáo x
Fi88 Xoc dia 3 Fi88-2